AMD THẾ HỆ THỨ 4 EPYC GENOA “ZEN 4”

Ngày đăng:

Tác giả:

Micron Bắt đầu Lô hàng Khối lượng DDR5-4800 cho CPU AMD Thế hệ thứ 4 EPYC Genoa “Zen 4”

Micron đang thông báo về việc bắt đầu vận chuyển số lượng lớn DDR5-4800 SDRAM mới của mình cho các CPU EPYC Genoa “Zen 4” thế hệ thứ 4 của AMD.
Bộ nhớ Micron DDR5 hiện hỗ trợ CPU AMD EPYC Genoa thế hệ thứ 4, dựa trên kiến ​​trúc “Zen 4”
Thông cáo Báo chí: Micron Technology, Inc., (Nasdaq: MU) hôm nay đã thông báo rằng họ đang vận chuyển khối lượng lớn bộ nhớ DDR5 SDRAM cho trung tâm dữ liệu được xác thực cho bộ xử lý AMD EPYC 9004 Series mới.

DDR5 SDRAM mới của Micron mang lại tốc độ dữ liệu tăng gấp 1,5 lần ở 4800 MT / s so với DDR4 3200 và cho phép các tính năng như on-die ECC, Error Check and Scrub (ECS) và giới hạn lỗi để tăng độ tin cậy trong trung tâm dữ liệu trong khi tiếp tục mở rộng mật độ. Ngoài ra, Micron đang cung cấp các giải pháp bộ nhớ linh hoạt có khả năng thúc đẩy sự mở rộng liên tục của các lõi CPU cho khối lượng công việc đòi hỏi nhiều dữ liệu như AI, phân tích nâng cao và máy tính hiệu suất cao (HPC).
Micron tiếp tục dẫn đầu quá trình chuyển đổi ngành sang DDR5 thông qua hợp tác phát triển và xác nhận liên tục của chúng tôi với AMD và các đối tác trong hệ sinh thái của chúng tôi để đảm bảo sự sẵn sàng cho các bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 4.
Việc trích xuất thông tin chi tiết từ khối lượng dữ liệu khổng lồ yêu cầu khối lượng công việc AI nâng cao, chuyên sâu về máy tính, đòi hỏi nhiều băng thông bộ nhớ hơn. DDR5 là bộ nhớ thay đổi trò chơi cần thiết để kích hoạt hiệu suất và hiệu quả trong trung tâm dữ liệu.

Raj Hazra, phó chủ tịch cấp cao kiêm tổng giám đốc của Micron’s Compute and Networking Business Unit.
Bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 4 tiếp tục nâng cao hiệu suất khối lượng công việc trong trung tâm dữ liệu hiện đại đồng thời mang lại hiệu quả năng lượng vượt trội. Bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 4 sẽ chuyển đổi hoạt động của trung tâm dữ liệu của khách hàng bằng cách đẩy nhanh thời gian đến giá trị, thúc đẩy tổng chi phí sở hữu thấp hơn và giúp các doanh nghiệp đạt được các mục tiêu bền vững của họ, ”Ram Peddibhotla, phó chủ tịch công ty, quản lý sản phẩm EPYC, cho biết. AMD.
Yêu cầu đối với các hệ thống có thể cung cấp khả năng tính toán cao hơn chưa bao giờ lớn hơn thế. Khi các máy chủ hiện đại đóng gói nhiều lõi xử lý hơn vào CPU, băng thông bộ nhớ trên mỗi lõi CPU ngày càng giảm. Bộ nhớ DDR5 làm giảm bớt điều này bằng cách cung cấp băng thông nhanh nhất so với bất kỳ thế hệ DDR nào. Cải tiến trên các thế hệ trước, DDR5 cung cấp băng thông cao hơn và cho phép tăng độ tin cậy, tính khả dụng và khả năng phục vụ cũng như mở rộng.
Ngay từ khi thành lập, Micron đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các thông số kỹ thuật bộ nhớ DDR5 của JEDEC với tư cách là nhà phát triển chính và là một trong những người đầu tiên lấy mẫu DDR5 cho khách hàng trung tâm dữ liệu. Chương trình kích hoạt công nghệ Micron độc nhất vô nhị (TEP) đã cho phép các nhà thiết kế hệ thống truy cập sớm vào các tài nguyên nội bộ quan trọng để hỗ trợ quá trình xác nhận và chất lượng DDR5 của họ. Các nỗ lực hợp tác tiếp tục bằng cách làm việc với những người hỗ trợ hệ thống để nâng cao các tính năng DDR5 RAS, tốc độ dữ liệu và bộ tính năng có sẵn tổng thể.

Comments

Trả lời