NHẬT VƯỢNG

Chuyên dự án phòng game

MẠNG LAN 10GB

Cập nhật:

|

Tác giả:

Tốc độ truyền tải dữ liệu là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng của một phòng game. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ. Chúng ta đã có thể sử dụng máy tính với tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt trong lĩnh vực phòng net, việc sử dụng mạng LAN 10GB đã và đang mang lại rất nhiều hiệu quả tích cực. Vậy thì mạng LAN 10GB là gì? giải pháp này hiệu quả như thế nào? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Khái niệm về mạng LAN 10GB

Về cơ bản mạng chúng ta có thể hiểu mạng LAN 10GB cũng có cách thức hoạt động tương tự với mạng LAN 1GB trước đây. Các máy trạm cũng sẽ sử dụng mạng LAN để trích xuất dữ liệu từ máy chủ. Điều này sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm được chi phí lắp đặt ổ cứng. Tối ưu được thời gian cập nhật dữ liệu phần mềm, game… Tuy nhiên điểm khác biệt rõ ràng nhất ở đây đó chính là tốc độ truyền tải dữ liệu. Nếu trước đây, dữ liệu từ máy server chỉ có thể truyền đi với tốc độ 1GB trên giây. Lúc này nếu số lượng máy trạm (máy con) không quá lớn thì sẽ không có vấn đề gì lớn.

Nhưng nếu quá nhiều máy con cùng hoạt động một lúc. Điều này sẽ gây ra tình trạng nghẽn cổ chai. Đặc biệt với các phòng game thì tình trạng này. Sẽ dẫn đến việc máy tính khởi động chậm, chơi game bị giật lag… Còn hiện tại, với công nghệ mạng LAN 10GB. Lúc này mỗi giây sẽ có 10GB dữ liệu được truyền tải. Điều này đảm bảo máy trạm có thể nhận dữ liệu từ máy chủ một cách nhanh chóng. Thậm chí với số lượng máy lớn 60 – 70 máy hoạt động cùng lúc. Thì tình trạng nghẽn cổ chai dường như vẫn không xảy ra.

mạng LAN 10GB

Phương thức hoạt động của mạng LAN 10GB

Như đã nói ở trên, mạng LAN 10GB chỉ thay đổi về tốc độ truyền tải dữ liệu. Còn phương thức hoạt động thì không có thay đổi quá nhiều. Để dễ hiểu, chúng ta có thể hình dung mạng LAN. Như là hệ thống ống dẫn nước từ máy chủ server đến các máy trạm. Dòng nước ở đây sẽ đại diện cho dữ liệu (những dữ liệu này bao gồm hệ điều hành, dữ liệu game…)

Thay vì phải cài win, tải game, cài phần mềm cho từng máy trạm. Chúng ta chỉ cần thực hiện điều này với một máy chủ. Sau đó thông qua hệ thống mạng LAN 10GB. Các máy con sẽ được chia sẻ tất cả những dữ liệu này một cách nhanh chóng và dường như là không có độ trễ. Việc này cũng tương tự như việc tất cả các máy trạm có thể sử dụng chung một ổ cứng đã được cài đặt phần mềm mà không lo bị nghẽn khi truyền tải dữ liệu.

Card LAN 10GB

Lợi ích của việc sử dụng LAN 10GB

Không phải ngẫu nhiên mà ở thời điểm hiện tại. Hầu như là mọi phòng net đều sử dụng mạng LAN 10GB. Giải pháp này mang lại khá nhiều lợi ích cho chủ đầu tư. Dưới đây là những lợi ích rõ ràng nhất khi sử dụng giải pháp này.

1: Lợi ích dễ thấy nhất khi sử dụng giải pháp mạng LAN 10GB. Đó chính là tiết kiệm chi phí và nâng cao thu nhập. Nếu chúng ta sử dụng mạng LAN 10GB thì tốc độ truyền tải dữ liệu sẽ cao hơn. Từ đó chất lượng dịch vụ cũng được cải thiện và chắc chắn khách hàng sẽ đến nhiều hơn. Đồng thời khi sử dụng giải pháp mạng LAN 10GB. Chúng ta sẽ không cần phải lo lắng về việc update game, phần mềm. Mọi thao tác đều có thể thực hiện nhanh chóng trên máy chủ và các máy trạm thì chỉ cần sử dụng dữ liệu mà thôi.

tiết kiệm

2: Lợi ích tiếp theo đó chính là giải quyết được vấn đề như khởi động chậm, game giật lag vào thời gian cao điểm. Nếu như với phương pháp cũ 1GB thì vào những thời gian cao điểm nhiều người chơi. Lúc này do không kịp truy xuất dữ liệu mà máy trạm khởi động rất lâu và đồng thời cũng xảy ra giật lag. Do đó khi dùng LAN 10GB thì những tình trạng này sẽ được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

Nhược điểm của LAN 10GB

Mạng LAN 10GB mang lại khá nhiều giá trị cho nhà đầu tư trong lĩnh vực phòng net. Tuy nhiên bên cạnh đó thì vẫn có một vấn đề cần quan tâm. Đó chính là chi phí đầu tư ban đầu. Trên thực tế thì khoản đầu tư này là khoản đầu tư có lãi và cũng không phải là con số quá lớn. Tuy nhiên nếu bạn là người đầu tư thì cũng nên cân nhắc kỹ đê có thể tối ưu được chi phí một cách hiệu quả.

Đơn vị thi công mạng LAN 10GB chất lượng

Vi tính nhật vượng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên thi công mạng LAN 10GB. Và Nhật Vượng cũng là một trong số đó. Là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phòng net cho nên không có gì khó hiểu khi Nhật Vượng đã tiếp cận và triển khai công nghệ này từ khá sớm. Đến hiện tại, quy trình thi công thực hiện mạng LAN đã được Nhật Vượng hoàn thiện ở cấp độ cao nhất. Điều này sẽ giúp cho khách hàng tránh được các rắc rối không đáng có. Nếu như bạn đang muốn tìm một đơn vị thi công mạng LAN 10GB uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ ngay cho Nhật Vượng trong ngày hôm nay nhé!