PHẦN MỀM BOOTROM “XỊN” NHẤT NĂM 2023

Ngày đăng:

Tác giả:

Là một chủ đầu tư trong lĩnh vực phòng net. Chắc hẳn bạn cần phải nắm bắt rất nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực này. Trong số đó, việc tìm hiểu thông tin về các phần mềm bootrom là vô cùng cần thiết. Nếu bạn là “người mới” trong lĩnh vực phòng net. Hãy tham khảo ngay bài viết này để hiểu rõ hơn về bootrom và những phần mềm bootrom xịn nhất trong năm 2023 nhé!

Thông tin cần nắm rõ về phần mềm bootrom

Trước hết, chúng ta cần biết được bootrom là viết tắt của công nghệ diskless. Công nghệ này cho phép các máy trạm không cần sử dụng ổ cứng. Thay vào đó máy trạm sẽ sử dụng ổ đĩa ảo trên chính máy chủ bootrom. Các thông tin dữ liệu, hệ điều hành của máy trạm. Đều sẽ được truy xuất từ hệ thống của máy chủ thông qua kết nối mạng LAN.

Nhật Vượng cũng đã có bài viết phân tích chi tiết về cách thức hoạt động của Bootrom. Bạn có thể nhấn vào đây để tham khảo kỹ hơn vấn đề này.

Top phần mềm bootrom xịn nhất năm 2023

Hiện nay trên thị trường, không khó để chúng ta có thể tìm được một phần mềm bootrom. Tuy nhiên theo kinh nghiệm và trải nghiệm của Nhật Vượng. Sau đây sẽ là những phần mềm bootrom có chất lượng tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

1: icafe Diskless

PHẦN MỀM BOOTROM icafe Diskless

Chỉ cần lướt web một vài phút và tìm kiếm thông tin về phần mềm bootrom. Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy cái tên icafe Diskless xuất hiện rất nhiều lần. Bởi đơn giản, đây là một trong những phần mềm được sử dụng rất nhiều. Đồng thời hiệu quả mà nó mang lại cũng rất tốt.

Được biết đến với đặc tính dễ sử dụng do chạy trên nền tảng windows server. Các máy trạm có thể tải được các tựa game nặng từ máy chủ một cách cực kỳ nhanh chóng. Điều này là do trình game server đã được tối ưu để có thể truyền tải nhanh chóng thông qua mạng LAN.

Ngoài ra trên phần mềm này còn trang bị 3 tính năng chuyên biệt là bootrom, cập nhật game tự động và game server. Chính điều này đã tạo nên sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Nói chung nếu như bạn đang muốn tìm một phần mềm có thể cân được tất cả các công việc như. Tính tiền cho máy trạm, tiền dịch vụ (bánh, nước…) quản lý hội viên, thực hiện tất cả các thao tác bằng tiếng Việt… Thì icafe Diskless chính là một sự lựa chọn cực kỳ thích hợp dành cho bạn.

Dù vậy thì icafe Diskless vẫn tồn tại một vài khuyết điểm nhất định. Điển hình là phần mềm này thường chỉ phù hợp với những ai am hiểu về kỹ thuật. Chính vì vậy việc thực hiện những thao tác như thêm hay xóa game… Cần phải được thực hiện bởi chuyên viên kỹ thuật. Đồng thời máy chủ phải có cấu hình đủ mạnh thì mới có thể sử dụng được.

2: CCBoot

PHẦN MỀM BOOTROM CCBoot

Tương tự thì CCBoot cũng là một phần mềm bootrom được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Có giao diện thân thiện và cung cấp nhiều tính năng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý phòng net. Trong đó, khả năng khôi phục nhanh chính là điểm mạnh của CCBoot. Chúng ta có thể khôi phục các máy trạm về trạng thái ban đầu thông qua dữ liệu hệ điều hành lưu trên máy chủ.

Dựa vào công cụ PnP và CCBoot Multi Hardware Profile. Các linh kiện phần cứng có thể sử dụng chung 1 Image duy nhất và đột phá được sự hạn chế bộ nhớ trong 4GB.

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là yêu cầu đối với máy chủ khá cao. Đặc biệt việc cài đặt nhiều cấu hình cho phòng máy quy mô lớn khá khó để thực hiện. Ngoài ra, phần mềm này cũng không hỗ trợ cập nhật game tự động. Và đôi khi, máy chủ sẽ gặp vấn đề do sử dụng windows server 2008.

3: NxD

PHẦN MỀM NxD

Nhân vật cuối cùng trong bài viết hôm nay chính là phần mềm NxD. Đây là một phần mềm được sản xuất bởi công ty NetzoneSoft. Được đánh giá cao với khả năng sử dụng nhiều máy chủ dự phòng. VÀ đương nhiên khi máy chủ chính gặp vấn đề nào đó. Máy chủ dự phòng có thể can thiệp và đảm nhận nhiệm vụ một cách nhanh chóng. Tương tự như CSMBoot thì NxD cũng chạy trên Linux do đó việc nhiễm virus là rất ít khi xảy ra. Có tốc độ boot cao, cực kỳ phù hợp cho những phòng máy với nhiều cấu hình khác nhau.

Nhược điểm của NxD là không có phần mềm tính tiền và cũng không có phần mềm cập nhật game tự động. Đồng thời để làm chủ được phần mềm này. Người dùng cần nắm rõ được các lệnh cấu trúc lưu trữ của linux.

Lời kết

Như vậy là mọi người đã vừa cùng Nhật Vượng tìm hiểu top phần mềm bootrom xịn nhất năm 2023. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho mọi người những thông tin bổ ích. Xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết mới của Công Ty TNHH Công Nghệ Nhật Vượng.

Comments

Trả lời