NHẬT VƯỢNG

Chuyên dự án phòng game

QUÁN NET LÀ GÌ?

Cập nhật:

|

Tác giả:

Với những anh em game thủ tại Việt Nam thì hẳn là không còn lạ gì với khái niệm phòng game, quán net. Nhưng dù vậy, do sự phát triển của công nghệ mà khái niệm phòng game ở hiện tại cũng đã thay đổi khá nhiều. Vì vậy, nếu anh em đang muốn biết quán net là gì và nó hoạt động như thế nào ở thời điểm hiện tại. Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

Quán net là gì? nó hoạt động như thế nào?

Quán net còn gọi là quán game, phòng game. Quán net là nơi cung cấp dịch vụ trải nghiệm trò chơi điện tử và giải trí trực tuyến. Tại các quán net, người chơi có thể thuê hoặc sử dụng máy tính có cấu hình mạnh mẽ. Mục đích để chơi các tựa game phổ biến hoặc thậm chí tham gia vào các giải đấu trực tuyến.

Theo Thư Viện Pháp Luật: quán net là một loại hình kinh doanh mà chủ sở hữu lắp đặt một số máy tính nhất định, có kết nối internet và tính phí theo giờ chơi.

quán net là gì
Hình ảnh mô tả các trang thiết bị trong quán net

Các quán net thường trang bị những gì?

Hiện tại, phòng game hay quán net đã trang bị rất nhiều máy móc hiện đại. Dưới đây là những linh kiện mà hầu như bất kỳ phòng game nào cũng được trang bị. Chính những linh kiện này sẽ giúp cho người chơi có những trải nghiệm tốt hơn rất nhiều.

  • Màn hình lớn, tần số quét cao: Với linh kiện này, người chơi có thể chơi tốt các tựa game FPS.
  • Bàn phím cơ: Linh kiện này sẽ mang lại cảm giác gõ thoải mái và “sướng tay” cho anh em game thủ.
  • Chuột gaming: Muốn chơi được các tựa game hot hiện nay thì chuột cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Với những con chuột chất lượng quá thấp, chắc chắn bạn sẽ không thể hoàn thành trò chơi với thành tích tốt nhất.
  • Tai nghe chất lượng: Âm thanh cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi chơi game. Đặc biệt với những tựa game có thể nghe tiếng chân thì linh kiện này lại cực kỳ cần thiết.
  • Internet tốc độ cao: Đương nhiên rồi, mạng giật, lag thì không thể nào chơi game tốt được. Với những phòng game chất lượng cao thì chắc chắn internet cũng phải khỏe.

Các dịch vụ khác tại phòng game, quán net

đồ ăn nhanh

Ngoài việc cung cấp dịch vụ chơi game. Một số quán net còn có thêm các tiện ích như phục vụ đồ uống, đồ ăn, không gian chill-out. Với dịch vụ trên, khách hàng có thể thư giãn giữa các ván đấu căng thẳng. Bên cạnh đó là thưởng thức các sự kiện đặc biệt như giải đấu offline hoặc buổi gặp gỡ cộng đồng game thủ.

Tóm lại: Qua đây, bạn đã hiểu về quán net là gì? Nếu còn câu hỏi hoặc cần thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ tại nhatvuong.vn.

>> Xem thêm: Các quán net, phòng game đẹp


Posted

in

by

Tags: