NHẬT VƯỢNG

Chuyên dự án phòng game

THI CÔNG PHÒNG NET

Cập nhật:

|

Tác giả:

Thi công phòng net, lắp đặt phòng net. Là quá trình thiết kế, xây dựng mô hình hệ thống phòng game. Quá trình này là những viên gạch nền móng đầu tiên cho phòng game của bạn. Vì vậy nếu như quá trình này được đầu tư kỹ lưỡng. Thì khi đi vào hoạt động bạn sẽ dễ dàng thu lại lợi nhuận từ đó “về bờ” nhanh hơn. Bạn đang có ý định mở phòng net, game nhưng không biết bắt đầu từ đâu, kế hoạch là gì? Hãy cùng Vi tính Nhật Vượng tham khảo các bước, giúp bạn có cái nhin tổng quan về thi công phòng net nhé.

1. Lựa chọn công ty, đội nhóm thi công phòng net

Việc lựa chọn một công ty, đội nhóm thi công phòng net là vô cùng quan trọng. Vì không những nằm ở giá thành họ đưa ra mà còn là kinh nghiệm, tư vấn, hỗ trợ sau bán hàng.

Công ty TNHH Công Nghệ Nhật Vượng – Vi tính Nhật Vượng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công phòng net. Tự tin là đơn vị đi đầu. là đối tác chiến lược. Hỗ trợ hết mình xuyên suốt thời gian hoạt động của phòng game. Chúng tôi luôn luôn hướng đến lợi ích khách hàng, khi khách hàng gửi niềm tin, chúng tôi trao giá trị.

2. Khảo sát, lựa chọn mặt bằng phòng net

Điều kiện tiên quyết trong kinh doanh đó là một mặt bằng đẹp. Một vị trí chiến lược đáp ứng đủ các yếu tố để có thể cạnh tranh với các đối thủ đã có và sắp có. Vậy nên các yếu tố đó là gì?

THI CÔNG PHÒNG NET

A.  Diện tích thi công phòng net vừa đủ

–        Dựa vào kinh phí hiện có, bạn có thể dự trù được số lượng máy, quy mô phòng net của mình. Từ đó có thể dự trù được diện tích cần sử dụng.

–        Đặc biệt lưu ý, với số lượng máy dự tính. Bạn phải có phần bãi xe phù hợp, để không lâm vào tình trạng thiếu hụt diện tích bãi xe. Anh hưởng đến quá trình kinh doanh.

B. Khu dân cư đông đúc

–        Khi kinh doanh phòng net, bạn cần xác định tệp khách hàng của bạn là ai. Học sinh, sinh viên, công nhân… Và từ tệp khách hàng đó bạn sẽ lựa chọn mặt bằng phù hợp. Từ đó cấu hình và mô hình kinh doanh, giá thành cũng sẽ khác nhau.

–        Nếu như bạn muốn tệp khách hàng của bạn là những người đã đi làm. Độ tuổi từ 24 – 35 thì bạn sẽ lựa chọn mặt bằng gần các khu công nghiệp, những nơi tập trung đông công nhân.

–        Nếu như bạn muốn tệp khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên. Thì bạn sẽ phải lựa chọn mặt bằng ở gần từ 2 – 3 trường học và ở một bán kính nhất định. Tham khảo ngay Những lưu ý khi mở mặt bằng gần trường học. Địa điểm kinh doanh quán game, quán net phải cách các trường học ít nhất 200m. Khoảng cách được tính bằng chiều dài đường bộ ngắn nhất. Từ cửa chính hoặc cửa phụ của quán điện tử, game online tới cổng chính hoặc cổng phụ của trường học.

C.  Mặt bằng đã có sẵn phần thô

– Khi tiến hành thiết kế, thi công phòng net. Mà bạn đã có mặt bằng có sẵn phần thô thì bạn sẽ đốt cháy được giai đoạn. Khiến cho việc xây sửa sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều từ đó giảm được chi phí.

– Nên lựa chọn mặt bằng đã có sẵn

 • Tường – được tô trét sẵn
 • La phông trần
 • Gạch lót sàn
 • Chống thấm
 • Nhà vệ sinh

– Và tất nhiên những phần trên nên còn ở điều kiện mới.

D. Phân cung 8 Hướng mặt bằng, phong thủy trong mặt bằng.

THI CÔNG PHÒNG NET

– Việc lựa chọn mặt bằng có phương vị và phương hướng phù hợp là vô cùng cần thiết. Màu sắc hợp mệnh với chủ phòng game, vị trí bàn thờ thần tài thổ địa. Vị trí quầy thu ngân, vị trí bếp, vị trí nhà vệ sinh. Đặc biệt là Vị Trí Cung Tài Lộc của mặt bằng. Cách thiết kế Thành Môn Thủy của mặt bằng net cũng đóng vai trò rất quan trọng. Giúp hỗ trợ tốt hơn trong quá trình kinh doanh.

-Công ty TNHH Công Nghệ Nhật Vượng – Vi tính Nhật Vượng. Là đơn vị đầu tiên áp dụng các yếu tố phong thủy trong quá trình lựa chọn mặt bằng. Giúp một mặt bằng trung bình trở thành một mặt bằng tốt. Giúp một mặt bằng tốt trở thành mặt bằng tốt hơn.

THI CÔNG PHÒNG NET

3. Giấy phép kinh doanh

– Điều kiện tiên quyết để bạn được kinh doanh đó là xin được giấy phép. Sau khi đã chắc chắn rằng mặt bằng của bạn đủ điều kiện kinh doanh. Không vướng mắc về khoảng cách với trường học thì bạn có thể xin giấy phép.

-Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc xin giấy phép kinh doanh một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

4. Vẽ sơ đồ 2D, bố trí phòng net

– Sau khi đã đo đạc, định hướng chúng ta sẽ tiến hành vẽ sơ đồ 2D, bố trí phòng net. Khi đến bước này bạn sẽ mường tượng được cách sắp xếp máy net ra sao, và chọn cho mình được hướng bố trí thích hợp.

– Lưu ý, không bố trí quá hẹp sẽ khó cho việc di chuyển giữa các dãy máy. Bất tiện cho nhân viên khi phục vụ, bưng bê dẫn đến mất khách chơi net.

5. Lựa chọn phong cách thiết kế cho phòng net, lên phương án 3D

sơ đồ phòng net 3d

– Phong cách thiết kế của phòng net sẽ dựa vào đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến, dựa vào kinh phí dự trù mà bạn đang có.

–        Vẫn sẽ có những thiết kế đơn giản, chi phí đầu tư hợp lý, mang lại hiệu quả cao. Với chúng tôi, tối ưu chi phí cho khách hàng luôn là mục tiêu hàng đầu. Đầu tư vào những phần nên đầu tư, và hạn chế ở những hạng mục không đáng.

– Bạn có thể tham khảo các phòng net của Vi tính Nhật Vượng đã thi công và đi vào vận hành. Là những đối tác chiến lược với mức đầu tư hợp lý, mang lại lợi nhuận nhanh chóng:

6. Thi công phòng net

–        Sau khi đã chốt được phương án bố trí, mô hình kinh doanh. Ứng với phần báo giá linh kiện thì sẽ đến phần mà chúng ta mong đợi nhất, đó là thi công phòng net.

–        Phần thô

+ Trét matit, xử lý những phần tường xấu, dựa vào 3D chọn màu sơn và tiến hành sơn

+ Hạ trần thạch cao v.v

–        Khối lượng công việc sẽ phụ thuộc vào tình trạng mặt bằng hiện có. Vì vậy ngay từ ban đầu nếu như bạn lựa chọn được một mặt bằng tốt. Thì ở khâu xử lý phần thô sẽ đỡ tốn kém và nhanh chóng tiến đến khâu thi công điện, dây mạng.

–        Thi công điện và mạng:

a.  Thi công điện:

 • Cần lựa chọn loại điện phù hợp, công suất phù hợp. Nâng lên pha điện hợp lý để tránh trường hợp quá tải, cháy nổ
 • Cần có các thiết bị điện an toàn, nên sử dụng các thiết bị mới. Hạn chế sử dụng các thiết bị cũ đã qua sử dụng hoặc hàng nhái, kém chất lượng.
 • Dây điện sử dụng phải được phân ra theo cấp bậc từ đó sử dụng loại dây phù hợp theo sức tải của dây.
 • Lựa chọn thiết bị chiếu sáng như đèn thả, đèn rọi, đèn âm trần. Lưu ý chọn thiết bị chiếu sáng phù hợp không quá chói mắt, lòe loẹt. Ánh sáng trong phòng net ảnh hưởng trực tiếp đến người chơi. Chúng ta cần đặt vị trí của mình vào khách hàng khi họ trải nghiệm dịch vụ. Từ đó sẽ có sự cân đối phù hợp, giữ chân được khách hàng.

b. Thi công mạng:

 • Tùy vào quy mô phòng net sẽ có thiết bị pc modem, pc router đi kèm
 • Dây mạng được sử dụng phải là loại dây tốt, chuẩn phòng game. Mang lại tốc độ truyền tải nhanh nhất và độ bền tốt nhất. Không nên sử dụng các dây mạng cũ, lỗi thời, chập chờn.
 • Dựa vào sơ đồ 2D, chọn vị trí đặt để SERVER NET thuận lợi cho việc đi dây mạng. Thuận lợi cho việc bảo trì, sửa chữa, nâng cấp.
 • Kéo số lượng dây mạng vừa đủ, độ dài vừa phải, tránh lãng phí.

7. Bàn ghế khi thi công phòng net

 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn ghế net. Tuy nhiên sẽ được phân ra 2 loại chính là Bàn lắp ráp và Bàn hàn
 • Bàn lắp ráp với ưu điểm vượt trội đó là dễ dàng tháo lắp, không lo ngại việc nâng cấp về sau. Nhược điểm duy nhất của bàn lắp ráp là giá thành cao hơn bàn hàn, tuy nhiên bàn lắp ráp cho ra kết quả vô cùng hài lòng.
 • Bàn hàn có ưu điểm giá thành rẻ, thi công nhanh chóng. Nhưng nhược điểm lộ rõ khi chúng ta muốn nâng cấp mặt bằng hoặc di dời thì buộc phải dùng máy cưa để cưa bàn đi.
 • Khi nhìn tổng quan 2 loại bàn. Chúng tôi chắc chắn rằng quý vị sẽ ưa thích mẫu bàn lắp ghép hơn. Vì các chi tiết được làm chỉnh chu, tỉ mỉ, mang lại cảm giác cầm nắm chắc chắn, các mối hàn được tiện phẳng, mịn màng.
 • Mặt bàn bạn có thể chọn giữa mặt gỗ và mặt kính
 • Cùng tham khảo một số mẫu bàn chúng tôi cung cấp cho các phòng net hiện đã đi vào hoạt động. Với chi phí đầu tư vừa phải, chúng tôi tự tin đây là mẫu bàn tốt
 • Ghế: Bạn có thể lựa chọn giữa các loại ghế như ghế lưới, ghế sofa, ghế gaming. Mỗi loại ghế sẽ có công dụng khác nhau và tùy theo từng mô hình mà chúng ta có thể sử dụng các loại ghế khác nhau.

8. Quảng cáo, trang trí phòng net

– Khi kinh doanh phòng net, game nghĩa là bạn đang phục vụ rất nhiều khách hàng. Có thể có từ 2 – 3 tệp khách hàng, vậy nên khi khảo sát vị trí mặt bằng chúng ta sẽ có thể biết được rằng tệp khách hàng gồm những độ tuổi nào. Từ đó sẽ chọn ra được phong cách thiết kế cho phòng net.

– Tham khảo một số phòng net do Vi tính Nhật Vượng thiết kế và thi công:

quảng cáo net

9. Dọn vệ sinh sau thi công phòng net

–        Sau khi đã hoàn thiện các phần trên, bạn cần phải dọn dẹp lại phòng net của mình, mặt bằng sau khi thi công không thể tránh khỏi việc bụi bám tiếp diễn

–        Để tiết kiệm thời gian và triệt để bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp

10.  Vận hành thử nghiệm

–        Khâu vận hành thử nghiệm này là đặc biệt quan trọng, giúp chúng ta rà soát lại những linh kiện hư hỏng, tránh trường hợp lỗi khi chạy thực tế, gây ra trải nghiệm không tốt đến khách hàng chơi net và chủ phòng game.

–        Cần phải mở hết tất cả các máy, điện đèn quạt, tất cả vận hành cùng 1 lúc. Và lúc đó nếu lỗi xảy ra ta có thể xử lý kịp thời.

Và đó là tất cả những gì mà bạn cần tham khảo qua khi bắt tay vào thi công phòng net. Công ty TNHH Công nghệ Nhật Vượng với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công phòng net. Tự tin là đối tác chiến lược, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Sẽ còn rất nhiều điều cần được biết, nhưng 1 bài viết sẽ không đủ bao hàm hết tất cả. Vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi, chúng ta sẽ cùng đồng hành và phát triển.


Posted

in

by