NHẬT VƯỢNG

Chuyên dự án phòng game

THIẾT KẾ PHÒNG GAME – KHỞI ĐẦU CỦA THÀNH CÔNG

Cập nhật:

|

Tác giả:

Thiết kế phòng game là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào trong quá trình xây dựng và hoàn thiện phòng game? Đó là một vài câu hỏi liên quan đến vấn đề thiết kế phòng game. Vậy thì câu trả lời cho vấn đề này là gì? hãy cùng với Nhật Vượng đi tìm lời giải đáp trong phần nội dung bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế phòng game là gì?

Có thể hiểu, phòng game cũng là một dạng công trình xây dựng. Và như chúng ta cũng đã biết, bất kỳ một công trình xây dựng nào. Cũng cần được thiết kế và hoạch định bài bản trước khi bắt tay vào xây dựng. Điều này sẽ giúp cho chúng ta có thể hình dung được sản phẩm hoàn thiện ngay cả khi chưa bắt đầu thi công. Nói đơn giản thì thiết kế chính là những nét phác thảo đầu tiên. Là khung sườn, là kim chỉ nam để chúng ta có thể xây dựng và hoàn thiện một phòng game. Phòng game có tối ưu chi phí hay không, có đẹp hay không, có thuận tiện trong việc sử dụng hay không. Tất cả những điều này sẽ phụ thuộc đến 99% vào khâu thiết kế phòng game.

THIẾT KẾ PHÒNG GAME

Thiết kế phòng game tối ưu là bạn đã thành công một nửa

Ở thời điểm hiện tại, khi mà khách hàng của ngành dịch vụ internet đã có nhu cầu khá cao. Chúng ta có thể nhận thấy bóng dáng của các quán net “cỏ” gần như biến mất hoàn toàn khỏi thị trường. Bởi đơn giản, khách hàng bây giờ không chỉ đơn thuần là muốn tìm đến nơi cung cấp dịch vụ internet. Họ còn muốn có được một nơi thư giãn với đầy đủ tiện nghi. Đáp ứng được các nhu cầu về mặt thẩm mỹ và thể hiện được đẳng cấp. Đây cũng chính là tác nhân chính kiến cho việc thiết kế phòng game ngày càng trở nên quan trọng. Chúng ta cũng có thể thấy rõ được vấn đề này với các ngành dịch vụ khác như nhà hàng, quán cà phê hay karaoke…

Khi bạn có được một phòng game với cách bố trí hợp lý, không gian đẹp mắt, rộng rãi thoáng mát. Nghĩa là bạn đã có được rất nhiều lợi thế trong việc lôi kéo khách hàng.

Không cần phải là một chuyên gia thì chúng ta mới hiểu được lợi ích của việc thiết kế phòng net

Khác với những lý thuyết khô cứng về bootrom. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được lợi ích của việc thiết kế phòng game. Dưới đây là những điều mà ai cũng có thể nhận thấy.

  1. Thiết kế giúp chúng ta hình dung ra được phòng game khi hoàn thiện sẽ như thế nào. Dù không thể chính xác đến 100%. Tuy nhiên như vậy là quá đủ để chúng ta cân nhắc và dự tính được chi phí một cách hợp lý.
  2. Thông qua việc thiết kế, chúng ta sẽ có được một cái nhìn tổng thể đối với phòng game. Từ đó sẽ có thể bố trí trang thiết bị nội, ngoại thất một cách hợp lý. Tận dụng được tối đa không gian nhưng vẫn tạo ra được cảm giác rộng rãi, thoải mái.
  3. Thiết kế cũng sẽ giúp cho bạn tránh được việc sao chép và ứng dụng ý tưởng của người khác một cách không hợp lý. Điều này sẽ tạo ra cho phòng game của bạn một bản sắc riêng. Khi nhắc đến điểm này, khách hàng có thể nhớ ngay đến phòng game của bạn.

Phòng net quy mô nhỏ có cần thiết kế hay không?

Có nhiều người nhận định rằng “phòng net nhỏ thì cần gì thiết kế”. Tuy nhiên đây là một nhận định có phần hơi lỗi thời. Hiện tại thì dù bạn muốn mở phòng net lớn hay nhỏ thì vẫn nên thiết kế một cách bài bản. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn là nền móng để bạn có thể phát triển phòng game của mình.

Quy trình thiết kế phòng game tại công ty TNHH Công Nghệ Nhật Vượng

Là một đơn vị với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phòng game. Nhật Vượng tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế phòng game hàng đầu hiện nay. Dưới đây sẽ là quy trình thiết kế của Nhật Vượng.

Quy trình thiết kế phòng game tại công ty TNHH Công Nghệ Nhật Vượng
  1. Khảo sát mặt bằng chính là bước đầu tiên. Ở bước này Nhật Vượng sẽ tiến hành đo đạc, tính toán và lên ý tưởng. Đặc biệt trong giai đoạn này, Nhật Vượng sẽ ứng dụng thêm các kiến thức về phong thủy của mình để hỗ trợ tư vấn cho khách hàng.
  2. Sau khi đã thống nhất về ý tưởng thiết kế với khách hàng. Chúng tôi sẽ bắt đầu thiết kế bảng vẽ 2D. Trong bảng vẽ này sẽ có cách bố trí phòng ốc, lối đi một cách rõ ràng nhất. Các khu vực như bãi giữ xe, phòng hút thuốc, phòng máy lạnh, máy thi đấu hay máy cho cặp đôi. Sẽ được bố trí để tối ưu hiệu năng và thẩm mỹ.
  3. Từ bảng vẽ 2D sẽ tiến hành xây dựng bản vẽ 3D. Bảng vẽ này sẽ giúp cho những ai không am hiểu về thiết kế. Cũng có thể hiểu rõ được những gì mà Nhật Vượng sắp thực hiện.
  4. Cuối cùng Nhật Vượng sẽ tiến hành bóc tách kỹ thuật là lên bảng báo giá dự chi cho khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn vật liệu thi công phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh phí của mình.

Một vài mẫu thiết kế phòng game của Nhật Vượng

Lời kết

Một công trình bền vững là một công trình có nền móng vững chắc. Và việc thiết kế phòng game cũng chính là nền móng để phòng game có thể phát triển lâu dài và mang lại lợi nhuận. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này. Hãy liên hệ ngay cho công ty TNHH Công Nghệ Nhật Vượng. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ bạn.