NHẬT VƯỢNG

Chuyên dự án phòng game

pc modem là gì- khái niệm chủ phòng net nên nắm rõ

Cập nhật:

|

Tác giả:

Với những nhà đầu tư trong lĩnh vực phòng game. Chắc hẳn đã không dưới một lần nghe qua cụm từ PC modem. Vậy thì PC modem là gì? Nó được ứng dụng như thế nào trong lĩnh vực phòng game? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nhật Vượng để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

PC modem là gì? cách thức hoạt động của nó như thế nào?

Đầu tiên chúng ta có thể hiểu PC modem là một thiết bị. Và công việc chính của thiết bị này chính là chuyển đổi tín hiệu internet từ dạng analog thành dạng số hoặc ngược lại. Do thiết bị này sử dụng dây cáp để kết nối với internet. Vì vậy ở Việt Nam, PC modem còn thường được gọi với cái tên là “modem cáp”.

Phương thức hoạt động của PC modem là gì?

Sau khi nhận được tín hiệu internet thông qua dây cáp. Lúc này PC modem sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi tín hiệu từ dạng số về dạng analog. Đây là dạng tín hiệu sẽ được truyền đến máy tính của chúng ta thông qua kết nối dây mạng. Và đương nhiên, để truyền tải ngược thông tin từ máy tính lên mạng internet. Lúc này PC modem sẽ đảo ngược quá trình hoạt động và chuyển tín hiệu từ analog sang tín hiệu số. Điểm mạnh của phương thức truyền tải dữ liệu này chính là tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Cực kỳ thích hợp để bố trí ở những nơi có mạng lưới máy tính lớn như phòng game, nhà xưởng, trường học…

Dù ở thời điểm hiện tại đã có rất nhiều công nghệ kết nối internet không dây cực kỳ hiệu quả. Thế như tầm quan trọng của PC modem cũng như phương thức kết nối mạng có dây. Vẫn cực kỳ lớn và dường như là không thể thay thế được.

PC modem

PC modem có giống PC router hay không?

Có khá nhiều người thường nhầm lẫn về khái niệm của PC modem và PC router. Tuy nhiên trên thực tế thì 2 thiết bị này là hoàn toàn khác nhau về chức năng cũng như cách thức hoạt động. Để hiểu rõ hơn về 2 thiết bị này. Chúng ta cần có thêm một thành phần chính là nhà cung cấp dịch vụ internet hay còn gọi là ISP.

Nếu PC modem chịu trách nhiệm chuyển đổi dữ liệu để kết nối máy tính với ISP. Thì PC router lại có chức năng chia sẻ, phân phối kết nối ISP cho nhiều thiết bị khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc PC router có thể kết nối với nhiều PC modem khác nhau. Thông qua đó để kết nối với các ISP khác nhau và phân phát dữ liệu internet đến những thiết bị khác trong mạng nội bộ. Để đảm bảo tất cả các thiết bị trong mạng nội bộ được truy cập internet hiệu quả và an toàn. Thì việc sử dụng PC Router là điều vô cùng cần thiết.

pc modem và pc router

PC modem có tầm quan trọng như thế nào với phòng game?

Từ các thông tin ở trên chúng ta có thể thấy rõ tầm quan trọng của PC modem. Và thực tế thì nếu không có sự can thiệp của PC modem thì đương nhiên máy tính phòng game sẽ không nhận cũng như truyền được dữ liệu.

Để cho các máy tính ở phòng game, nhà máy, trường học có thể hoạt động tốt. Chúng ta cần phải có sự hỗ trợ của cả PC modem và PC router. PC modem sẽ có trách nhiệm đảm bảo kết nối với ISP. Còn PC router sẽ đảm nhiệm việc phân phát dữ liệu.

Những loại PC modem phổ biến trên thị trường hiện nay

Cùng với sự phát triển vượt bật của công nghệ. Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại PC modem khác nhau. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể phân biệt được một vài loại PC modem phổ biến như:

1: PC modem ADSL

Đây là loại PC modem sử dụng đường dây điện thoại ADSL để kết nối với internet. Thiết bị này sẽ chuyển đổi tín hiệu internet từ tín hiệu của đường dây điện thoại. Từ đó các thiết bị có thể kêt nối và sử dụng dữ liệu.

ADSL

2: PC modem Cable

Đây là loại modem sử dụng tín hiệu cáp truyền hình để có thể kết nối với mạng internet. Tương tự như mẫu PC modem ADSL ở trên. PC modem Cable cũng sẽ chuyển đổi tín hiệu internet từ tín hiệu cáp truyền hình để các thiết bị có thể sử dụng.

3: PC modem 3G, 4G, LTE

Đây là thiết bị có phần đặt biệt hơn 2 thiết bị ở trên. Bởi thiết bị này dùng để truy cập mạng internet thông qua sóng của điện thoại di động. Chúng ta cũng có thể hiểu thiết bị này như là một bộ phát sóng để các thiết bị khác có thể hoạt động được.
 Ngoài các thiết bị nêu trên, chúng ta còn có rất nhiều thiết bị PC modem khác như TP-link, D-link, VDSL modem, Fiber modem… Mỗi loại thiết bị sẽ phù hợp với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau.

Làm sao để lựa chọn PC modem phù hợp cho phòng game của mình?

Việc cân nhắc, lựa chọn PC modem cho phòng game chưa bao giờ là đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá bận tâm về vấn đề này. Với thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực phòng game. Nhật Vượng hiểu được bạn đang cần gì và sẽ mang đến giải pháp phù hợp cho bạn.

vi tính nhật vượng

Và trên đây là một vài thông tin liên quan đến PC modem. Nếu bạn chưa biết PC modem là gì thì bài viết này chính là câu trả lời dành cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi Nhật Vượng để biết thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích nhé! Rất cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi. Hẹn gặp lại ở những bài viết mới trên kênh của Nhật Vượng